เฮฮาบ้านสวนพชร @สวนขวัญ @เอิร์ท

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

รายงานความคืบหน้าบ้านสวนพชร ไปมาเมื่อวันอาทิตย์ที่12-12-53 ได้งานครึ่งวันครับทำกันสาดเพิ่มส่วนครึ่งวันบ่ายไปเยื่ยมสวนขวัญ สวนเอิร์ทดูภาพตามลำดับครับ

ทำกันสาดช่วงเช้าครับเพิ่มขึ้นอีกด้านเพื่อความสวยงามยังไม่ได้มุงสังกะสี

สภาพบรรยากาศภายในกระท่อมพชร ครับก็ทานของขบเคี้ยวกันไปทานน้ำอัดลม ในภาพก็จะมี นายปัท(คนสวนของสวนพชร) ป้าอ้อ คุณเล็ก และคุณพินิจเป็นช่างภาพครับหลังจากนี้ก็จะเป็นภาพความสนุกสนานในการเยี่ยมชมสวนครับ

จักรยานคันนี้สวยมากครับ ตอนนี้ก็เริ่มเสียงานแล้วครับพอพวกมาเยอะก็อยู่ไม่ติดสวนแล้วตามประสาคนชอบเที่ยวก็เลยต้องไปเยี่ยมสวนต่างๆๆอันดับแรกก็@สวนขวัญ ครับเป็นสวนตัวอย่างเดี๋ยวดูต่อนะ

สาวเสื้อดำนะเจ้าของสวนครับ สวนสวยแห่งความสำเร็จผมก็ชื่นชมกับเขาด้วยครับ คุณขวัญมีความตั้งใจอย่างมากและมีความรู้มากมายที่สามารถจะถ่ายทอดได้ เจ้าของสวนใจดีครับเดี๋ยวชมต่อนะ

ด้านท้ายไร่ครับ เจ้าของสวนพาชมหมดทุกที่

บ่อนำ้ที่นำน้ำมารดสวนไผ่ครับ ที่เห็นเนี่ยลึกลงไปอีก10 เมตรนะน้ำพอใช้แน่นอน

ตรงนี้แหล่งต้นน้ำจากลำห้วยนี้นำมาใช้สอยในบ้านครับน้ำใสดีสะอาด

กลับมาดื่มน้ำมะนาวเย็นๆๆมาสวนมะนาวก็ต้องดื่มน้ำมะนาว รอน้องเอิร์ทมาเพื่อจะไปชมสวนของเอิร์ท เอิร์ทบอกว่าอยู่ไม่ห่างจากสวนขวัญมากนักประมาณ3 กิโลเมตร

เจ้าของสวนครับเสื้อแขนยาวสีเทาดำครับน้องเอิร์ท มีน้องชายชื่อเวิล์ดแปลว่าโลกทั้งคู่เลยครับ แล้วก็คุณแม่ก็มาด้วย พร้อมคุณน้าและน้องสะใภ้

สวนของน้องเอิร์ทเป็สวนกล้วยเก่าก็มีลูกบ้างนะ แล้วก็มีหญ้าขึ้นเยอะเดี๋ยวดูภาพนะ

คนใส่หมวกน้องเวิล์ด ท่าสวยกันทั้งคู่สวนเสื้อเขียวเนี่ยมั่วนิ่มกับเขาทุกงานครับ ช่วยเขาตัดกล้วยเอามันส์อย่างเดียว

ภาพเนี้ยไม่ต้องบรรยาย

ก็มีกล้วยเหลืออยู่เยอะนะครับแล้วก็หัวปลี คุณ แม่ก็แบ่งมาให้ทานหลายหวีครับ เดี๋ยวจบแค่นี้ก่อนครับยาวเกินไปละแต่จะจบด้วยวิวสวยๆๆณ. บ้านสวนพชรความคิดเห็น

   ต้องขอบคุณ คุณพินิจช่างภาพ งานนี้ป้าไม่ค่อยได้ทำหน้าที่บันทึกภาพ มั่วแต่ลั๊นลาไปเรื่อยเปื่อย นี่ถ้าไม่ได้คุณพินิจไม่มีรูปมาอัพเดทให้ชม 
   ป้าได้ส่วนแบ่งเป็นหัวปลี 2 หัว กับกล้วยอีกหนึ่งหวีจากครอบครัวคุณ Karin หรือน้องเอิร์ท เป็นครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ คุณแม่ใจดี พี่น้องน่ารักช่วยกันทำสวน อย่างนี้ตอนตัดแต่งต้นกล้วยไม่ต้องจ้างนะคะ เกณฑ์น้องเวิร์ลกับน้องสะใภ้สาวน้อยน่ารักมาช่วย ตัดๆ ให้ล้มก็โอเค ทำแบบพอเพียงค่ะ ทำไปเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้ครอบครัวน้องเอิร์ทนะคะ ไปสวนคราวหน้ากริ๊งกร๊างไปหานายปัทม์ ป้าจะไปช่วยตัดสิบต้นค่ะ คริๆๆๆ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design