การเกษตร

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

จั่ว ดั้ง ต้องมาละ ซุ้มป้าย

ไม่มีอะไรยั่งยืนไปตลอดการทำด้วยไม้ไม่นานก็ ผุพังโดยเฉพาะพื้นที่ ที่ มีความชื้นมากๆ ก็เป็นอย่างที่เราเห็นกัน เป็นเหล็กดีกว่าใช้งานได้ดีกว่าทำง่ายเพราะตอนนี้สวนเรามีไฟฟ้าแล้วก็ไม่ยากอะไรที่จะเชื่อม แต่ก็ต้อง มีทักษะทางช่างนิดหน่อย แต่ไม่ยากเกินไปสำหรับการเริ่มต้นฝึก ถ้าใครอยากเชื่อมได้

ย้อยกลับไปเมื่อก่อนทำไม่ได้เลย เพราะยังไม่มีไฟฟ้าและ เครื่องเชื่อมก็แพงมากเชือมครั้งนึงต้องปิดไฟหมดบ้าน 555 สมัยนี้ง่ายมาก

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

หลังคาซุ้มป้ายชื่อสวน

เข้าปีที่13 ป้ายเพิ่งมีหลังคา ป้ายไม้พังไปละ มาต้องเป็นตะแกรงสแตนเลส งานเดินหน้ามีเยอะ งานเก่าก็ต้องทะยอยทำไป งานใหม่ก็งอกไปเรื่อย จากทีหลังคาก็ต้องลงต้นไม้ซ่อมอีก ใช้เครื่องเจาะดินซะะหน่อย

ซื้อมานานแล้วไม่ได้ใช้นึกว่าเอาออกมาใช้จะสตาร์ทไม่ติด ติดง่ายดี ไม่ต้องกระตุกมากทำงานง่ายเติมน้ำมันลงไป ออโต้ลุปสัก 1  ฝา วิ่งปร๋อแต่เครื่องมัเเรงนะต้องระวัง

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

สายกราวด์ สายเอิร์ท แปะไว้หน่อยนะบ้านสวน

ไอ้เราก็ไม่ได้จบไฟฟ้าโดยตรงมาซะด้วยไม่รู้ลึกหรอกว่าการทำงานมันยังไงสายล่อฟ้า แท่งกราวด์ และ สายเอิร์ท แต่เข้าใจได้ว่าฟ้าจะผ่า สิ่งที่สูงและวิ่งลงสู่ดิน และทางวิ่งที่มีความต้านทานต่ำสุด ตู้เราก็เสี่ยง แต่ไม่มาก ทำเอาไว้ถ่ายประจุลงพื้นละกัน 

หางปลาก็ต้องทำเองเพราะออกไปหาซื้อคงหมดเวลาทำงานวันนึงเวลาผ่านไปเร็วมากต้องประดิษฐ์เองละ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

Syndicate content
- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design