การเกษตร

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ได้พ่วงรถเข็นละ

ทำหูสำหรับพ่วงท้ายมา ให้ใช้กับรถอะไรก็ได้ที่เป็นแป๊บขนาด 6หุน ถึง 1 นิ้ว เกี่ยวได้หมดเกี่ยวได้เกาะได้ก็พากันไปได้ สำหรับขนของระยะทางสั้นๆ เพราะล้อที่ใช้ความเร็วสูงมันไม่ใช่ล้อที่ใช้กับรถเข็นผักแบบนี้มาดูกันครับ

มีแบบไหนก็ใช้แบบนั้นไปก่อนสำหรับรถเข็นล้อแบบนี้ ก็บรรทุกพวกหินทรายได้สบายเลย ระยะทางไม่ไกลมาก นี่ลองขนหินมากองไว้ก็ไม่เหนื่อยคิดเครื่องทุ่นแรงเตรียมรองรับ อายุที่มากขึ้น

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ใบตัดหญ้าได้ลองละ

สมัยนี้อะไรก็แล้วแต่เสิร์จในกูเกิ้ลแล้วขึ้นในเฟสทันที เราต้องเลือกดูบางอย่างเป็นของดี ราคาไม่แพงอะไรที่อันตรายคงต้องใช้วิจารณญานมากหน่อย เห็นในเพจเรื่องใบตัดหญ้าราคาไม่แพง ใบละ 49 บาทเองไม่ต้องไปร้านซื้อ ก็เลยสั่งมา 2 ใบได้โอกาศลองละ แต่เราเองก็มีความรู้ด้านวิศวกรรม เหล็กหนา บาง มีผล ไหมก็มีนะเเต่นี่เป็นเหล็กเครื่องมือและมีรูให้ สามารถบิดงอได้เวลาโดนหินหรือของเเข็ง แต่ก็ต้องป้องกันตนเองให้ดี

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

อะไรไม่ใช้เงินบ้าง ถ้าทำเองไม่ได้

สัปดาห์นี้ เหมือนไปตรวจงานเลย สัปดาห์ที่แล้ววางท่อไว้มาสัปดาห์นี้เอาดินใส่ 3 รถไม่เต็ม ค่าท่อไปแล้ว 3000 บาท ค่าดินอีก รถ 6 ล้อคันละ 600 บาท กองไว้ ยังไม่ได้ดันปรับก็ต้องจ้างรถไถอีก  55 แค่ขยับก็ใช้เงินละ แค่เริ่มนะเนี่ย

ถมที่หลวงด้วย ไม่ได้คืนนะท่อก็ไม่ได้คืนแต่มันหน้าบ้านเรา คงไม่ไปไหน และคงไม่ขยายถนนในเร็ววันนี้หรอก

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

Syndicate content
- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design