ทำค้างเถาฟักข้าว

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ไปถึงสวนเจอฟักข้าวที่ปลูกไว้ใบใหญ่ และงามยอดเลี้อยสะเปะสะปะจึงต้องจัดการทำค้างเพื่อให้เลื้อยเพื่อสะดวกต่อการเก็บลูก

เนื่องจากว่านายช่างใหญ่ลืมเครื่องมือทำมาหากินไปคือ ค้อน เลยทำอะไรไม่ได้มากต้องใช้วิธีโบราณ คือผูกครับไม่มีเชือกที่ดีกว่าเชือกพลาสติกผูกไปก่อนคราวหน้าไปต้องตอกตะปู หรือหาลวดไปมัดครับ

หวังว่าไม่นานคงได้กินลูกฟักข้าวครับ

หันหลังกลับไปว้าวๆๆๆ ถั่วพลู ออกฟักแล้วป้าอ้อดีใจแน่ๆๆเลย

ทำทางเดินด้านหน้าห้องน้ำ และห้องเก็บของเผื่อเป็นที่ซักล้างด้วย

แล้วทำทางเดินเชื่อมต่อไปเพื่อสะดวกเวลาที่จะเดินไป พื้นห้องน้ำจะได้ไม่มีทรายเปรอะ

คราวหน้าไปต้องเทปูนครับ เพื่อให้ทนเดินได้สะดวก

สภาพโดยรอบขอบอกว่ารกมากครับ ต้องถางหญ้ากันอีกหลายยกเลยครับกว่าจะโล่ง



ความคิดเห็น

ที่บ้านทำไมไม่มีวะ....เครียดๆ มันมาจากถุงเดียวกันนะเนี่ย....ไม่เข้าใจอย่างแรง....แต่ถั่วพูมันน่ารักนะเนี่ย...มีฝักด้วย

ป้าอ้อแย่แล้ว ที่บ้านป้าอ้อถั่วพูป้าเค้าออกใบงามมาก แต่ไหงไม่มีฝัก งงจริง ๆ ขนาดที่สวนพชรเพิ่งปลูกยังออกผลเรียบร้อยแล้ว ป้าอ้อต้องล้างบาง ทำใหม่แล้วหล่ะ แล้วที่สวนมีฟักข้าวตั้งแต่เมื่อไหร่ ป้าอ๋อยไม่เคยเห็นเลย ว่าง ๆ ต้องเคลียร์คิวไปซะหน่อยแล้ว

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

อ้าวป้าอ๋อยจำไม่ได้เหรอเป็นคนปลูกเองป่าวอะ ถ้าจำไม่ผิดป้าอ๋อยปลุกนะ ช่วงนี้มันงามครับ เลยต้องทำค้างให้มันก่อน เผื่อจะได้หาลูกไ้ด้ง่ายๆๆสงสารป้าอ้อ ต้องเคลียร์แล้วว่าจะเอายังไงที่บ้านป้า อะถั่วพลูเป็นหมันฮิๆๆ

งามมากๆ มีดอกด้วย เป็นดงเลย แต่ไม่ติดฝัก


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design