อากาศน่านอนชะมัด

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ไปสวนคราวนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า อย่างที่บอกหัวข้อไว้ว่าอากาศน่านอนมากทำอะไรกลางแจ้งไม่ได้เลยครับ ก็เลยมีโอกาศชมสวนมาก กว่าทุกครั้งที่ไปส่วนเรื่องงานการทำซุ้ม ประตูถึงจะทำไปตอนนี้ ก็ยังไม่เสร็จ ทำให้ไม้เปียกป่าวๆตากฝนมาดูสวนไปพร้อมๆกันนะ

ในสวนกล้วยตั้งแต่ปลูกยังไม่ได้เดินเข้าไปดูในสวนเลย เข้าไปกลางสวนก็วันนี้แหละ กล้วยออกเครือ หลายเครือมากผมก็จัดการปลีกล้วยซะ เป็นรูปผลผลิตสวนพชรให้ได้ดูกันครับ

มีลูกค้าบ้านสวนพชรต้องการเมล็ดมะระขี้นกป่า ผมเลยโทรไปให้พี่แว่นแกจัดให้หน่อย พี่แกจัดมาซะเต็มที่เลย ของพวกนี้ตามฤดูกาลครับเลยหน้าฝนไปแล้วไม่มีนะ ของป่าก็งี้แหละครับ

ไปดูงานที่ปราจีนบุรี เห็นไผ่ขายข้างทางเยอะเเยะ มากมาย เราคิดว่าถูกกะว่าจะซื้อไผ่เลี้ยงสัก 50 ต้นลงไปถามต้นละ40

บาท ครับที่สีีแยกแถวที่สวนแค่ 35 บาทเองอะทำให้เราเงิบไปเลย555

นี่ส้มซ่าครับออกลูกดกมากกิ่งแทบจะหัก ผมเลยเก็บมาให้ลุกน้องได้ลองทานของแปลกดูกัน ส้มแบบนี้หายากแล้วครับ


ส้มโอขาวใหญ่ลูกใหญ่มากดก ครับ แต่ไม่ได้บำรุงผลข้างในเล็กมาเปลือกหนา ถ้าใส่ปุ๋ย ดีๆๆคงได้กินอร่อยเป็นแน่แท้

ให้พี่แว่นไปตัดกิ่งชะอมแล้ว เพราะถ้าไม่ตัดนานเข้าจะเป็นป่าแล้วเสียดายมองไปเป็นเงิน ทองทั้งนั้น

เพาะมะเหมี่ยวไว้ต้นใหญ่มากแล้วเลยนำไปลงสักหน่อยที่สวนใหม่ริมขอบแดน ข้างที่ติดกับที่คนอื่น

ทำเสาซุ้มประตูเพิ่มหน่อยเพื่อความแข็งแรงอย่างที่บอกข้างบนครับว่างานไม้ทำไม่ได้เลยถ้าทำแล้วไม่เสร็จก็ต้องตากฝนซึ่งไม่ดีเลย

ไม้หน้า 4 นิ้ว สองอันนี้ทำไว้สำหรับต่อเสาปูนให้สูงขึ้นไปอีกประมาณ 50 เซนทำไว้ก่อนงานในร่มสบายมาก

ทำจั่วเพิ่มอีก 1 อันครับยิ่งทำหลายอันเราก็ทำไม้ที่สำหรับรายแปร ไม่ต้องยาวมากทำไว้ล่วงหน้าได้ครับ

ต้นนี้อยากอวดครับ กล้วยหลังบ้านที่เคยบอกว่าสูงมากสัปดาห์หน้าตัดได้แล้วครับมีต้นอื่นทะยอยออกอีหลายเครือเลยรอบๆบ้าน

ตบท้ายด้วยดอกกล้วยไม้สวยๆจากบ้านพี่้อ้วน แฟนพี่เขาปลูกได้สวยมากลากันไปก่อนด้วยดอกไม้แสนสวยนะ


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design