สัปดาห์นี้ผมว่าได้งานไม่มากนักเพราะฝนตกตลอดวันทำงานกลางแจ้งไม่ได้เลย เลยจับงาน ทำประตูทางเข้าใหม่ของเก่าผุซะแล้วทำใหม่คราวนี้ต้องทำซุ้มประตูด้วยเพื่อกันฝน ไปเที่ยวนี้ มีคิวขนโอ่งไปแต่ที่ไม่พอเลยต้องพักการขนโอ่งไว้ก่อน เพราะต้องไปรับไม้พาเลสที่หมาชัยมาดูรูปการทำงานกันครับ
บานประตูทางเข้าสวนเริ่มแล้วครับ 1.80 x1.80 เมตรคราวนี้ต้องทำซุ้มประตูด้วยเพื่อไม่ให้ตากฝนมากนัก
ไปบรรทุกไม้พาเลสมาอีก 10 อันต้องเอามาให้มากเข้าไว้เพราะอนาคตอาจจะหายากนำมาทำงานไม้ได้หลายอย่าง ไม้ฉำฉาจาก นอกอยู่ในร่มขอบอกว่าทนมาก
ทำเสร็จแล้ว 1 บานต้องแขวนไว้ก่อนต้องทำอีก1บานทาสีให้เรียบร้อยเลย และต้องรอซุ้มประตูอีก โครงการนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นปี 555
ฝนตกตลอดวันชุ่มฉ่ำเขียวไปหมด
กล้วยที่สวน ใครๆก็ทักว่าทำไมกล้วยสวนนี้สูงจัง กล้วยพันธ์อะไรเหรอ หรือว่ากล้วยหอม จริงแล้วเจ้าของก็ไม่รู้ว่าพันธ์อะไรแต่ก็ดูว่ามันสูงจริงๆๆไม่ได้นำพันธ์มาจากที่ไหนเลย ก็ละเเวกนี้ทั้งนั้น
บัวจงกลณีปลูกจากดินจอมปลวก ออกมาแล้ว 2 ใบทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ตายอย่างแน่นอน
เปิดโอ่งไว้รอรับน้ำฝน