หลังจากที่ผ่านความลำบากมามากมาย สวนพชรเริ่มเป็นสวนดั่งที่ตั้งใจไว้แล้วคราวนี้ก็ได้เวลาเก็บเกี่ยว ของที่ปลูกไว้บ้างแล้วครัีบ งานหลายๆอย่างก็เริ่มลงตัวมากขึ้นส่วมมากก็เป็นงานเก่าที่คั่งค้างสัปดาห์นี้ผมเลยขุดมันสำปะหลังมัน 5 นาทีที่นำไปแกงบวด ได้ครับมาชมภาพไปด้วยกัน
เริ่มด้วยมันสำปะหลังเก็บต้นเดียวได้เต็มกระป๋องเลย แกงบวด หรือ เชื่อมทานก็ได้ครับ หนึบๆๆอร่อยดีนะ
ต้นก็ไม่ใหญ่ แต่หัวใต้ดินใช้ได้แล้วครับ ธรรมชาติแน่ๆๆปลอดสารพิษชัวร์
น้อยหน่าเอาไปด้วย 4 ต้นครับเพาะจากเมล็ด คิดว่าเป็นน้อยหน่าเนื้อนะไว้ดูตอนออกลูกกันว่าใช่หรือไม่
ข่าเหลืองถ่ายรูปมาให้ดูครับเอามาจากบ้านพ่อ ที่โคราชต้มยำอร่อย
นึกว่าตายไปแล้วที่ไหนได้พอหน้าฝนโผล่ขึ้นมาแล้ว กล้วยมันอึดจริงๆๆ
ต้นปาล์มที่ลงไว้ก็งอกงามดีนะต้องมาลุ้นกันว่า มันจะออกลูกไหม
ต้นกระถินณรงค์ทดลองปลูกเพื่อไว้ใช้ประโยชน์จากไม้ และใบก็เป็นปุ๋ยด้วยเพราะเป็นพืชตระกูลถั่ว โตเร็วมากต้องไปปลุกเพิ่มแล้วแหละแบบนี้
งานก่อสร้างก็ไม่ทิ้ง ไม่ได้ทำเดี๋ยวท้องขึ้น เลาะไม้พาเลสขนกลับบ้าน ไปบ้านแม่เพราะรถว่างๆเอาไปทำรั้วก็ยังดี
เชอรี่หวานหน้าบ้าน ปลูกไว้ได้ประมาณ 2 ปีเห็นจะได้โตขึ้นมากเป็นร่มเงาครับไม่นานจะมีดงเชอรี่มากมายครับ
ซุ้มเฟื่องฟ้าก็สวยงามขึ้นมากครับชอบ เฟื่องฟ้าเพราะเป็นต้นไม้หน้าร้อนที่สดใส
ละมุดสีดาต้นนี้โตช้าจริงๆ อาจจะเป็นเพราะว่าอยู่ในร่มกระถิน ผมริดกิ่งกระถินออกบ้างแล้ว อยากให้โตไวๆๆ
เป็นแปลงเชอรี้แล้ว สัปดาห์นี้ไปปลูกเพิ่ม อีก 2 ต้นไม่นานก็จะเป็นดง เชอรี้ (ป่าเชอรี่ )55
มีลูกค้า สวนพชร ต้องการของที่มีหัวอยากได้บุกป่าผมเลยขุดมา 3 หัว คันน่าดูเลยครับ
วิวเดิมอย่างเพิ่งเบื่อกันนะครับ แนวต้นสักใหญ่ขึ้นมากโตขึ้นผิดหูผิดตาเลย ตะไคร้ก็งามไม่มีเวลาตัดกลับบ้านเลย
วิวสวนกล้วยหลังบ้านกล้วยน้ำว้าล้วนๆๆครับ ผ่านหน้าแล้งมาได้ผมว่าเยี่ยมแล้วครับ ยอมรับเลย เพราะหน้าแล้งปีนี้ไม่ได้รดน้ำต้นไม้เลยครับ ต้นไหนผ่านมาได้แสดงว่า อึด จริงๆๆ (ธรรมชาติคัดสรรจริงๆๆ )
ซื้อวงรอง มาเพิ่ม สำหรับปลูกต้นไม้แต่ยังไม่มีเวลาจะไปปลูกเลยว่าจะไปปลูกมะม่วงที่ขอบสระ เพราะที่ขอบสระไกลหูไกลตา้เราต้อง ใส่วงรองแล้วเอาดินถุงใส่ไว้ ไม่ต้องรดน้ำหลายวันสบายๆ อยู่ได้เป็นอาทิตย์
เดินทางกลับฝนตกเป็นช่วงๆเกิดรุ้งสวยงามเลยเอารูปมาฝากครับ โอกาศที่จะเห็นในกรุงเทพค่อนข้างน้อยสวยดีบรรยากาศสบายๆ