กล้วยบวดชี

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

กล้วยเหลือขนกลับมาสวนอีกรอบนึงต้องแปรรูปละทำอะไรดี กระทิมีเกลือมี น้ำตาลพอมีจะช้าอยู่ใย ก็บวดซิครับกินเป็นของหวานได้ของคาวได้แต่ไม่ใช่เตาถ่านอะเลยไม่ได้บรรยากาศ

ชามกับช้อนได่ใจเลย ย้อยยุคกลับไปยุค 80 ปลาย 90 ยังทันนะช้อนเขียว สีอะไรก็แล้วแต่ออกไปทางน้ำเงินฟ้าเรียกเขียวหมด


น่ากินเลยกล้วยกำลังดีพอดีไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป

กินกับข้าวก็ได้นะ สำหรับกล้วยบวดชี มันอร่อยดี คล้ายกินแกงบวดแต่ไม่มีพริก ออกเค็มนิดนึงจะเป็นของคาวที่ลงตัวเอง

ติดกล่องเสาสื่อวารต้องเรียกว่าเสาสื่อสารละ มันไม่ได้เป็นแค่เสาทีวีละ มันต้องมีกล่องกล่องกันน้ำซื้อมานานแล้ว ไม่แพงด้วยติดเพื่อเก็บสายหัวต่อ

เรียบร้อยติดสูงประมาณทำงานแค่นี้พออาจจะต้องใส่ คัทเอ้าท์และหัวต่อสายเคเบิ้ลไวไฟร์ อะไรพวกนี้ที่ไม่โดนน้ำ

ทำงานแค่ 2 อย่างเครื่องมือมากมายขนาดนี้ มนุษย์ ทำงานอะไรไม่ได้เลยถ้าขาดเครื่องมือเจาะรูอย่างเดียว เครื่องมือเยอะ

งานต่อไปนี่สำคัญสัปดาห์ที่เเล้วกระจกข้างซ้ายหลุด สั่งมาใหม่เลยติดข้างซ้าย เราก็หวังว่าจะติดซ้าย/ขวา สั่งมา 2 อย่างเลยร้านก็เนอะดันแพ็คมา ซ้าย /ซ้าย

ทำเราเป็นสิบล้อไปได้ติดเป็นแผง เสียท่าดันกดรับของไปแล้วร้านค้าเงียบเลย

ได้เวลาหยอดยากันเห็บแล้วเห็บเริ่มมากันแล้วหายหัวกันหมดเวลาเรียกหยอดยายังกะฟังภาษาคนรู้เรื่อง

ฟื้นชีวิตนาฬิกาเรื่อนนี้สวย เครื่องนาฬิกายังพอมีเหลือจัดเลย  โฟกัส ที่ประเเจเลื่อนสวยงาม

เปิดตลาดเช้าหน้าบ้านไม่ถึง 15 นาทีขายหมดของดีมีจำนวนจำกัดปลอดสาร และ เป็นกล้วยที่อร่อย

3 เข่ง 100 บาทลูกน้องที่ทำงานขายก็อุดหนุนมาแบ่งกัน คน หมาไก่ แชร์กันไปหัวปลาทู หมากิน เจ้านี้ต้มเองไม่เค็มหมาแมวกินได้


หมาน้อยแปลงบ้านเพื่อนก็ไปให้อาหารน่าสงสารทั้งมดกิน และไม่ได้กินของที่มีโปรตีนลูกน้อยจะเเข็งแรงได้ยังไง แค่นี้ก่อนครับไว้สัปดาห์หน้าเจอกัน


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design