พอดีที่สวนมีงานแต่ง งานตัด 555

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ปลูกได้ก็ตัดได้ ทุกอย่างมันมีงอกงามตามเวลาที่กำหนด แล้วเปลี่ยนไปตามกาลเวลาต้นไม้ก็เฉกเช่นเดียวกัน ปล่อยไว้เผลอไปแป๊บเดียว ก็ใหญ่ถ้าเราต้องการใช้พื้นที่ก็ต้องตัด พุทรา ต้นนี้อยู่นอกที่เราแต่เป็นเขตถนนตอนนี้ต้องการจะเอาพื้นที่มาทำร้าน หน้าร้านต้องตัดออกเอาท่อมาวางและถมดิน จึงเกิดงานแต่ง งานตัด ขึ้น อย่าเข้าใจผิดว่ามีงามมงคลนะ 5555

ดูซะก่อนว่าใหญ่ไหม มันหนามเยอะมากและหนามยาวปัญหาตรงนั้นตำเกี่ยวเสื้อรองเท้าได้หมดทุกยี่ห้อ  แต่ต้นหนามยาวมักจะหวาน แต่หนอนจะเยอะมาก

ใบเลื่อยทื่อหมดถ้าเราตัดโคนต้นเกินไปเป็นรังปลวกจอมปลวกจะทำฟันเลื่อยหมดคมไวนักตัดไม้จะไม่ตัดตรงโคน

ได้พื้นที่กลับมาสำหรับริมถนนที่เราต้องการทำลานสำหรับหน้าร้านเป็นร้านขายของชำเครื่องมือการเษตร และรับทำงานเหล็กรับเชื่อมงานเหล็กนิดหน่อยซ่อมแซม งานใหญ่ไม่รับงานโครงสร้างเราไม่ทำ เชื่อมบานพับประตูสวนหลุดอะไรแบบนี้เราทำได้

อันนี้สำคัญมากสายไฟฟ้าสายพ่วง ไกลๆเราต้องใช้เพราะเลื่อยเราใช้ไฟฟ้าในการทำงานไม่ใช่เลื่อยยนต์เราจึงต้องมีสายแบบนี้ไว้ซื้อสายไฟยกขดมาทำเอง ไม่แพง

ไปสวนเกร่อเพราะให้คนตัดหญ้าไว้คราวนี้ไปเตรียมดอกไม้พวงมาลัยเเละน้ำแดงไปด้วยเพื่อให้ปู่ ย่า กินเพื่อรักษาต้นประดู่เอาไว้เราต้องทำแบบนี้ถ้าไม่ทำไม่เหลือแน่นอนที่ทำเพราะมีร่องรอยมาตัดแล้ว

ปู่ ย่าก็ไม่ไปไหนนะยังไม่ล้มมีแต่หันหน้าไปคุยกัน 555 สงสัยเหงากันแต่ก็เงียบดีนะไหว้ซะหน่อยให้เกิดความขลังเป็นที่เกรงใจเชิงสัญลักษณ์

เปลี่ยนเป็นน้ำแดงบ้างนะ เดิมเป็นเป๊บซี่ต้องมีขนมติดรถไปบ้างละแบบนี้

ส้มซ่าเริ่มออกแล้วเยอะด้วยนะ แต่มองดูอาจจะไม่เยอะเท่ากับ ปีที่แล้วแต่ลูกกำลังโตเลย ว่าจะ ว่าจะขยายพันธ์ไม่ได้ทำสักที

กลับมาตัดหน่อไม้ที่สวนกลับบ้านเอาไปต้มแจกกับขายหน้าบ้านการสอน การเรียนรู้ที่จะขายของทำได้ที่ไหนก็ทำได้นะ

บรรยากาศยามบ่ายสบายๆ ผมว่ามันทำให้เราผ่อนคลายแต่ก็ต้องเตรียมตัวกลับบ้านงานสวนแบบเราเวลาทุกวินาทีมีค่ามาก

ภาระหน้าที่สำคัญมากมายที่ต้องทำ ถ้ามีโอกาศจะไปอยู่โดยไวเพราะมันเป็นที่ที่เราเก็บเงินและส้รางมาด้วยตัวเราเอง สัปดหา์นี้แค่นี้ก่อนครับไว้เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามและอาจสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากพอเพียงอย่างแท้จริง


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design