คือ ร้อนมากมาย

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

งานทำสวนมันไม่ง่ายนะ ขนาดนี่ทำมา เข้าปีที่ 12 แล้วงานมันร้อนฝนหนาว มีหมดสารพัด ทั้งประสบความสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง มากมายนี่หน้าร้อน บอกเลยว่าไหม้ 555 ไม่ใช่ไม่ร้อนนะ แต่ว่าไหม้ เกรียม คนกรุงเทพหรือที่มีโรคประจำตัวคงต้องระมัดระวังครับ

หล่อด้านนอกอีก จะบอกว่าหล่อเสา อ้าวไม่ใช่ซิเราหล่อวันอาทิตย์ แต่เราหล่อเสาเนี่ยแหละภาษาไทย มันจะสับสนนิดหน่อย 55ทำแบบหล่อตีนแผ่นหน่อยใช้ทรัพยากรที่เราหาได้เขาเก็บก้อนหินออกมาจากแปลงอ้อย เราขนมาใช้ประโยชน์มากมาย แปลงทำอ้อยขนออกมาด้านนอก

หินในพื้นที่มากมายเราก็นำมาใช้ได้ซีเมนต์เราก็เอาแบบสดเลยไม่ต้องผสมทราย แพงหน่อยแต่ไม่ต้องพึ่งแรงงานผสมแล้วหยอดเทลงไปเลยไม่ยากหรอก

วงแกนกระดาษ ขอจากร้านของเก่ามาตอนที่ไปซื้อเหล็กเก่าหลายวงเขาแยกไว้เราทำแล้วทิ้งเลยปล่อยให้ปลวกมันจัดการ ย่อยสลายกระดาษไปเอง

สกรูพวกนี้ยามจำเป็นได้ใช้งานนะเราต้องซื้อเก็บไว้บ้างเพราะมันมีประโยชน์ในการทำงาน30 บาทแบ่งขายได้หลายอย่างเราอาจจะใช้กับลักษณะงานที่แตกต่างกันออกไป

สภาพยามเช้า มาถึงก็ เบอร์ 3 เลยสำหรับพี่ดวงอาทิตย์แกก็ทำหน้าที่แกได้ไม่เคยผิดพลาด 55

อีก1 อย่างที่อยากนำเสนอและให้เกษตรกรมองหาและดัดแปลงใช้งานได้สำหรังงานของเราเองมีตะขอเกี่ยวทางกล้วย อันนี้ดัดแปลงมาจากเกรียงโป้วสีอันละ 20 บาททำได้ทุกสวน ลับให้ดี ไม่ต้องซื้อของแพง


ต่อด้วยไอเดียร์สร้างสรรค์ที่อยากนำเสนอเพราะเราอายุมากขึ้นต้องจัดเครื่องทุ่นแรงในการปลูกสำหรับติดกับหัวเครื่องตัดหญ้า ทดลองดู

ร้อนหรือไม่ดูภาพประกอบได้ สำหรับสองตัวนี้ร้อนจัดแช่อ่างบัวเเล้วบัวฉันจะเป็นไง

ห้องเก็บของกี่ห้องก็เต็มนายปัทเอ้ยของมีค่าเราเก็บไว้ในนี้ที่เป็นงานเครื่องมือเครื่องยนต์ประเภทมอเตอร์

ได้ป้ายมาใหม่กรอบใหม่ได้ฤกษ์ เปลี่ยนป้ายเเล้วของเก่าก็เก็บไว้เป็นที่ระลึกละกัน

หล่อเลยสำหรับป้ายใหม่ สัปดาห์นี้แค่นี้ก่อนครับไว้เจอกันใหม่อีก 6 วัน
กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design