เตรียมที่เก็บสองล้อ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

เตรียมที่เก็บสองล้อ ก็มอเตอร์ไซด์เก่าๆซื้อต่อมาจากเพื่อนแต่คิดแล้วคิดอีกตามสไตล์มนุษย์เงินเดือนอยากทำสวนเรามีเวลาแค่ 1 วันต่อสัปดาห์ที่เก็บรถเราต้องมิดชิดไม่มีช่องให้หนู้เข้าไปได้เพราะถ้าเข้าไปได้หมดแน่สายไฟ ปัญหาตามมาที่เก็บมอเตอร์ไซด์แพงกว่าราคารถอีก 555

หลังคารถตู้ทึบคือทางออกที่เร็วสุดดีที่สุดและประหยัดที่สุดแต่ต้องสูงกว่าพื้นขึ้นหน่อยเพื่อป้องกันความชื้นเป็นสนิม และต้องทำพื้นเพิ่มอีกเพราะเดิมที่ใส่รถมันตั้งจากขอบกระบะ

ตัดหญ้าทวงพื้นที่คืนสำหรับสวนเรามีที่ให้เล่นอีกเยอะกลางแปลงยังไม่ได้ทำอะไร คงรอรุ่นต่อไปหรือปล่อยให้ ต้นไม้ท้องถิ่นขึ้นไป เผื่อเจอะไรดีๆ

คิดจะทำอะไรเล่นตอนนี้ทุกท่านต้องคิดให้มากเลยเพราะมันราคาสูงมาก ตรงนี้ วงรองวงเดียวนะ ราคา 955 บาทราคา เสาหน้า 4 นิ้*2 เมตร ต้นละ 170 บาท

แหนแดงอาหารชั้นเลิศที่เราสามารถปลูกและทำได้ไว้เป็นอาหารสัตว์ และปุ๋ยได้หมดอย่าลืมมีติดสวนกันไว้ด้วยนะสำหรับแหนแดง

ของอร่อยของสัตว์เลี้ยงเลยครับส่งเสริมให้ปลุกเลี้ยงกันไว้ทุกสวนนะ

วัสุดุเหลือจากอุตสากรรมบางอย่างก็ขายไม่ได้เเต่เราต้องใสไอเดียร์เข้าไปสามารถนำมาใช้งานสวนได้ อย่างอันนี้จะเอาไปเสารองพื้น ทำพื้นจากเชอร่าได้เลย ทำโครงเหล็กตาหมากรุกแล้วเอากระบอกนี้รองตรงจุดตัด

วิวต่างๆก็ยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือมีที่จอดสองล้อเพิ่มขึ้นมาอีกจบบล็อกแค่นี้ก่อนครับ วันพฤหัสบดี อาจจะต้องมาสวนอีกเพราะอยากไปเยี่ยมลูกน้องที่ตัดหญ้าให้ป่วย ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี


กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design