ปลูกกันอย่าลืมนึกถึงเวลาตัดกิ่งนะ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ทำสวนมาหลายปี ต้นไม้ก็โตมากมายอย่าลืมเวลาตัดแต่งกิ่งคือ ต้นไม้โตเจ้าของสวนก็ แก่ สวนทางกัน 555 คราวนี้แหละไม่เสียเงินก็ต้องทำเองเครื่องมือต้องมา แรงงานต้องมี

แต่ละกี่งไม่ใช่เล็กๆนะลงมาทีตกใจเลยท่อนใหญ่ๆเราก็เก็บไว้ทำฟืนได้แต่กิ่งเล็กๆต้องจัดการเอาไปทิ้งหรือจะนั่งสับทำฟืนก็ได้นะแต่เรามีเวลามากพอหรือป่าวปัญหาคือตรงนี้

ท่อนใหญ่เราเก็บไว้สำหรับทำฟืนทำอาหารต้มน้ำอาบหน้าหนาว แค่นี้เราก็มีพลังงานใช้อีกนานแล้วไม่ต้องพึ่งพาแก๊ส

เกิดการเสียดายขี้เหล็กได้ 1 หม้อสบายเลยนะแต่ตัดกิ่งจะมานั่งเก็บดอกขี้เหล็กก็ลำบากนะแต่ขี้เหล็กต้นนี้อร่อยไม่ขม ต้มแล้วไม่เปลี่ยนสียังเขียวสวยแต่ไม่ขมมาก

จริงๆคือต้องการพื้นที่ในการทำลานกางเต็นท์สำหรับเพื่อนๆที่จะมากันใครมาก็มีที่กางพร้อมและส่วนหนึ่งคือช่วยมะม่วงมันโดนเบียดไม่ได้รับแสงไม่โตเลยปีนี้ปกติต้องออกลูกแล้ว

มันจะเเปรรูปอะไรได้บางลองเอาย่างดูอร่อยดีไฟเหลือก็ลองดูว่าจะอร่อยไหม กล้วยนมสาวย่างไฟเพิ่มความหวานขึ้นอีก หั่นเป็นแว่นๆ อาหารแบบบ้านๆดี

ทานกับอาหารเช้าและกาแฟพอได้อยู่นะแบบบ้านๆไม่ซับซ้อนอะไรมากถ่านเรา กล้วยเรา

ได้เวลาฉีดยาแล้วสำหรับหมาน้อยเลี้ยงปล่อย ก็ต้องติดเชื้อรามาจากหมาตัวอื่นเป็นเรื่องธรรมดาที่นี่เราปรึกษาสัตวแพทย์และนำยาไปฉีดไม่ซื้อยาทั่วไป เพราะน้องหมาอาจเป็นอันตรายจากคนที่หลอกขายได้

ไล่เข้าบ้านกันหมดทุกตัวมีหมาต่างถิ่นมาบุกมายิ่งกระสุนเห่าเป็นชุดหมาเล็กเสียงดีมาก เอาหละเว้ยได้มีศึกกันแน่

จัดตลับเมตรขึ้นบอร์ดสักอันนึง เอาไว้ใช้งานปกติที่สวนมีอยู่แต่กระจัดกระจายและติดรถเป็นส่วนมากต่อไปเราต้องทำให้มีครบแล้วจะได้ทำงานสะดวก

วันนี้วัดห้วยรางโพธิ์มีงานกฐินได้โอกาศพอดีพี่ไหวผ่านหน้าสวนเราชวนไปเอราก็ไม่รอช้าไปหาของทาที่วัดโรงทาน และเข้าไปชมไร่จงใจรักฟาร์มสวยงามทุเรียนโตอย่างผิดหูผิดตาสัปดาห์หน้าค่อยว่ากันใหม่ครับ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design