สายพ่วง /ส้มซ่า /ผ้าม่าน

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

งานกลางแจ้งแทบไม่ได้เลยมีโปรยปรายมาตลอดแถมมีแบบหนักหน่วงมาด้วยเป็นระยะ ฟ้าก็มืดมิดเหมือน หัวค่ำเลยไม่เหมาะแก่การทำงานกลางแจ้งจริงๆแล้วเหมาะสุดคือนอน แต่ทำไม่ได้เวลาเรามีนิดเดียว งานที่ทำได้คือต่อสายพ่วงสำหรับใช้งานภาคสนามไกลๆ รองรับงานกางเต็นท์

ซื้อปลักยางกันน้ำมาท่าทางมันก็คงจะกันได้จริงอย่างหนักเป็นยางส่วนมากทำเพื่องานก่อสร้างและงานภาคสนามพวกนี้ใช้ได้ดี ซื้อสายมาต่างหากทำเองเต้ารับมีสองรูที่เสียบสายแต่บอกให้ฟังนะใส่รูเดียวไม่แน่น ใส่สองรู คนละขนาดไม่ได้ ดีอย่างเดียวเขียน L กับ N มาชัดเจนดีต่องาย

สายด้านในต้องต่อเองและใช้สายให้ได้ขนาดด้วยแต่ชัดเจนดีเรื่องอักษร

ปลั๊กตัวผู้ก็หาของดีมาใช้หน่อย แต่อยากบ่นว่าสกรูมีสามตัวยึดด้านหน้าเข้าไปออกแบบดูแข็งเรงนะแต่มักจะมี 1 ตัวเสมอที่ เกลียวหวาน 555

ขนาดสาย 2x1.5 สแควมิล น่าจะเป็นขนาดที่ใช้กันทั่วไปได้ยาวได้ระยะหนึ่งและน้ำหนักไม่มากนัก

เสร็จไป 1 งานพร้อมใช้งานไฟเดินสะดวก แสงสว่างได้สบายหุงข้าวได้พัดลมได้

เสียงบรี้นมา พร้อมเพลง เเร็พมาเลยพนักงานส่งของของร้านวัสดุก่อสร้างเราสั่งเหล็กไว้บอกว่าถ้าผ่านมาทางนี้พ่วงมาด้วย เครดิตให้ร้าน ส.เกตุแก้วเลย 

งานต่อไปติดม่านในห้อง ออฟฟิต เราเป็นเกษตรกรจะให้ไปหาราวม่านที่ไหนก็ต้องท่อพีวีซีเนี่ยแหละกับหัวอุดที่ใช้งานประปาทั่วไปต้นทุนต่ำเตี้ยไม่ต้องลงทุนมากแค่ผ้าม่านผืนละ 150 บาทบานละ2 ผืน

ได้ถางจึงได้รู้ว่าสวนเกร่อเรามีส้ม เช้ง ด้วยนะ ดีที่ยังออกลูกให้กิน มีซ่า มีเช้ง ส้มซ่า ออกลูกเยอะมากปีนี้เก็บมาถึงจะยังคิดไม่ออกก็เอามาก่อน

เริ่มบุกเบิกและต้องมีความเคลื่อนไหวตลอดเพราะถ้าเราหยุดมันจะโตแซงหน้าทันที 555 สัปดาห์นี้แค่นี้ก่อนนะไว้เจอกันใหม่ ติดตามกันต่อนะ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design