มีงานไอเดียร์/รียูส มาขาย

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

งานไอเดียร์กับสวนพชรเป็นของคู่กันมาตลอดอะไรใช้งานได้ไม่เคยเกี่ยงนะทำได้ใช้งานได้ตามความต้องการถือว่าผ่านลดต้นทุนกันไป ยางรถยนต์ถือว่าเป็นของที่ใช้สิ้นเปลืองมากและเป็นขยะล้นโลก โดยเฉพาะยางรถเก๋ง ยางรถใหญ่ยังหล่อดอกได้ แต่ยางรถเก๋งกระบะ นี่จบเลยเราก็นำมาดัดแปลงกันไป

ไรอะ บ้านนี้เคยเเจกของมาวางขายยางแระ ต้องบอกว่าขาย เป็นการทำการตลอดสำหรับตรงนี้เผื่อมีคนสนใจ ของใช้บางอย่างเราต้องไม่รังเกลียดมันเราต้องคิดว่า มันยังไม่เป็นมลภาวะให้โลกอย่างน้อยก็อีกนาน

ไม่ใช่ว่าขายแกลลอนเปล่า 80 บาทนะ ก็คือเอาน้ำใส่ตั้งบนยางบอกราคาไว้ล้อยางสานเอาไว้นั่งเล่น สบายๆ

อีกหนึ่งงานไอเดียร์ที่ตัดทางกล้วยเอาเกรียงโป้วสีมาทำคมกริ๊บ ดีกว่าซื้ออีก ต้นทุนไม่แพงงอได้สบายๆเลย ที่สวนเราเน้นให้พึ่งพาตนเองและต่อยอดแนวคิดออกไปสู่การขายของ และเลี้ยงชีพแบบพอมี พอกิน

อีกงานไอเดียร์ที่อยากนำเสนอ ป้ายไฟที่แสนแพงปัจจุบันดวงไฟพวกแอลอีดี ไม่แพงแล้วเราหาของมาทำชดเชยได้สบายนะ งานบางอย่างของบางอย่างเรามองที่การใช้งานให้ออก แล้วหาของที่ทดแทนมันทำได้ลดต้นทุนและมีผลดีต่อใจ

แค่ถาดพลาสติก ทั้งสองอย่างต้นทุนเเค่ 85 บาทซื้อเขา 999 บาท แพงมาก ใครอยากแต่สวนสวยๆจัดเลยครับ บล็อกเรา ก็แกะเองออกแบบเอง

แต่งสวนได้สบายแปะตรงไหนก็ได้น้ำหนักเบา กว่าพลาสติกจะเหลืองอีกนาน

งานนี้อนาคตต่อไปจะทำโครงเต็นท์สำหรับ ทำภาคสนามหรือ ผู้ที่ทำเกษตรมือใหม่ทำได้เลยเพียงแค่ซื้อ แป๊บเหล็กมาเสียบเอาผ้าใบขึงเป็นร่มเงาได้แล้ว

งานติดตั้งจานดาวเทียมยังไม่เสร็จต้องจูนหาต่อไป องศาไหนกันแน่น้า

ใกล้แล้งแล้วนะ โอ่งมีความสำคัญมากครับ จบบล็อกด้วยภาพโอ่งก่อนละกันกล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design