กระโจมรับเพื่อนปีใหม่

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

เตรียมงานไปเราก็พ่วงกับงานประจำที่ต้องทำ มีสวนมีไร่รายละเอียดไม่ใช่น้อยนะ เราต้องทำทุกอย่างบริหารเวลาที่มีและต้องแบ่งเวลาส่วนหนึ่งให้กับการจราจร เส้นพระราม 2 ที่ติดแบบหาสาเหตุไม่เจอ มาดูงานสัปดาห์นี้ดีกว่าครับ

ถ้าทำอะไรแบบไม่มีสเกล มันจะออกมาแปลกๆในสายตาผมนะแต่ ก็เป็นธรรมชาติอาจต้องการอะไรที่เป็น เรียบง่ายกันทำไว้


ไผ่เราเองในสวนเราเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์มีมากมายแต่เวลาที่ไปตัดมันก็ยากนะ ต้องตัดลำด้านในมันต้องเลื่อยอย่างเดียว มีมันไม่มีจังหวะยกฟันได้

ท่อเลสน่าจะเป็นท่อน้ำคอนเดนเสท จากร้านขายของเก่าเฮียในซอยบ้านแม่ ท้ายบ้าน 17 มีเยอะสั่งตัดมาเฮียแกใจดีบ้านเดียวกัน เป็นท่อนๆ

งานนี้ต้องจัดการด้วยลวดสแตนเลสซื้อทั้งกล่องไม่แพงหรอกลวดขนาด 2 มิลหาไม่ง่ายสั่งมาในงานสวน ถ้ามีลวดเลสไว้จบตลอดเพราะเลสเชื่อมได้หมด เหล็ก หล่อ หรือเหล็กเหนียวจบที่ลวดเลส พวกเครื่องมือ ก็เชื่อมด้วยลวดเลสดีด้วย

งานบางอย่างเราก็ไม่จำเป็นต้องทำเองโต๊ะเลสถูกสั่งมาเเรกเราก็นึกว่ามันจะเป็นโต๊ะแบบถอดประกอบไม่ได้แต่มันมาแบบนี้ ส่งไปที่สวนพชรเลย พี่แว่น เป็นคนรับของให้ ส่งบ่อยๆรถส่งของจะได้รู้ที่อยู่เรา

งานประกอบไม่ต่างจากงานเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ยางพารา แต่ดูแข็งแรงดีนะเป็นสเเตนเลสก็หมดห่วงเรื่องสนิมไปได้เปราะหนึ่ง ต้องขึ้นแนวตั้งแล้วเพราะถ้าวางพื้นตู้ก็เต็มหมด

พื้นของด้านล่างก็แลดูเเข็งแรงดี ด้านบนหุ้มเลสมาอย่างดีป้องกันลอยขีดข่วนตอนทำเราหงายท้องทำประกอบ

ดูดีนะเราต้องทำแนวสูงแล้วเพราะวางกับพื้นไม่นานตู้คงไม่พอก็ต้องซื้อชั้นมาเก็บเพิ่มดูดีขึ้นเยอะ

วิวบ้านสวนเริ่มแล้วสัญญานหน้าแล้งมาเยือนเราต้องป้องกันไฟที่จะเข้ามาได้ทุกทิศทางทุกคนที่มีไร่มีสวนขอให้เตรียมตัวกันได้แล้วนะ

กลัวน้องหนอนจะเหงาอวดโฉมสักหน่อยหน้าตาน่ารักดีนะตั้งแต่ได้หัวจากเพื่อน ที่เรียนมาประกอบร่างมีหน้าตาน่ารักขึ้น 555 แค่นี้ก่อนครับสัปดาห์นี้ไว้พบกันใหม่นะ ขอบคุณที่รับชมและติดตามสวนเล็กๆของผม

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design