งานการเกษตรต้องใช้เวลาจริงๆเวลามีน้อยงานที่ได้ก็นิดเดียว งานการรออยู่มากมายแต่ก็มีของให้ชื่นใจด้วยแก้วมังกรออกลูกแล้วสวยงาม ตัดกลับบ้านแต่ก็ยังไม่ได้ผ่ากินหรอกกลัวว่าจะเปรี้ยว ระหว่างสัปดาห์ก็หาของไปสวนได้เต็นท์สนามมาลองเอามากางดูว่าจะเข้ากับสถานที่หรือไม่ ลองด฿ราคาไม่แพงจะทำเป็นโรงเรือนชันโรง
ความภูมิใจของคนปลุกคือได้ผลตามที่ต้องการแก้วมังกร ต้นนี้ออกลูกให้กินบ่อยมาก เกือบทุกปีต้องได้กินไม่เคยใส่ปุ๋ยอะไรเลยรดน้ำอย่างเดียว ปลอดสารพิษแน่นอน
และยังมีอีกสองผลตามมาติดๆไม่หมดฝนคงได้กินเพราะต้องมีน้ำไม่ให้น้ำรับรองอดแน่นอน
สั่งเต็นท์มาออกมาจะหน้าตายังไงก็ต้องคอยดูกัน
โครงสร้างมันก็ดีนะแลดุแข็งแรงดีเหมือนกันแต่ติดตรงที่ความคงทนของผ้าใบนี่แหละ
ท่าทางแข็งแรงดีนะสำหรับการจัดปาร์ตี้กลางแจ้งดีมากแต่ผมว่าจะเอามาเลี้ยงชันโรง
งานประจำช่วงนี้ไม่พ้นการแปรรูปผลผลิตในสวนให้เป็นเงินในการลงทุนทำสวนต่อไปวนไป
ส่งโรงงานที่พี่สาวทำงานก็พอที่จะปล่อยสินค้าได้นะเพราะว่ามีร้านค้าในโรงงานที่ มีคนต้องการบริโภค นี่แหละคือการทำเกษตรแบบพอเพียงนะไม่ได้หวังมากมาย ไม่ได้หวังรวยพอมีกินมีใช้มีเงินสานฝันต่อเรื่อยๆ
แพ็คถุงกลับบ้านถ้่รถไม่ติดก็ยังร้อนๆอยู่เลยอร่อยมากจะจิ้มน้ำพริกเลยก็ได้ไม่ใช่ปัญหา
ตอนนี้ผึ้งก็เข้ากล่องล่อตามลำดับนะต่อไปเราก็จะมีน้ำผึ้งขายเป็นน้ำผึ้งจากธรรมชาติแน่นอน
ชันโรงที่แยกไว้เมื่ออาทิตยืก่อนก็เดินดีไม่มีปัญหาอะไรคอยดูต่อไปว่าจะมีนางพญาหรือเพิ่มจำนวนมากน้อยแค่ไหน
ตรงนี้เป็นบริเวณแนววางชันโรงมีมากหลายลังและจะเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ
ให้ดูปรืมารและขนาดหน่อซะก่อนดินเราดีอุดมสมบูรณ์
โอ่งมีน้ำเต็มหน้าฝนโอ่งนี้เป็นการบ่อบอกเลยว่าปีไหนน้ำเป็นอย่างไร
หมาตัวนี้น่ารักมากคอยดูบ้านให้เวลาเข้าป่าไปในสวนจะวิ่งตามไปตลอด น่ารักและแสนรู้มาก
วิวโอ่งแสนสวยมองเท่าไรก้ไม่เคยเบื่อเลยไว้เจอกันสัปดาห์หน้าครับ