ลูกนกปรอดสวน

ป้ามีของเล่นตัวใหม่อีกแล้ว คราวนี้เป็นลูกนกปรอดสวน คิดว่าอย่างนั้น ตัวนี้ได้มาใหม่

ลูกนกปรอดสวน

ทีว่าได้มาป้าไม่ได้ซอกซอนไปเก็บจากรัง พรากพ่อ พรากแม่เค้ามาหรอกนะคะ  เจ้านกพวกนี้มันชอบทำรังตามกิ่งไม้เล็กๆ เข้าใจว่า น่าจะเป็นสัญชาติญาณในการเอาตัวรอด จากศัตรู  เช่น งู หนู กิ่งไม้เล็กๆ ศัตรูตัวใหญ่ว่าจะเลื้อยไปทำร้ายลูกนกได้ยาก แต่ข้อเสียเวลาลมพัดแรงๆ เจ้าตัวเล้กนี้มักจะกระเด็นลงมาจากรัง ตัวนี้ข่าวว่า คนช่วยมาจากปากเจ้าหมา แล้วเอามาให้ไว้ที่ทำงานป้า....นัยว่าเคยเลี้ยงเจ้าเอี้ยงรอดจนโต คราวนี้ปรอดน้อยก็น่าจะรอดเหมือนกัน

ลูกนกปรอดสวน

เจ้าตัวนี้วันแรกไม่คุ้นคน บินชนกรง แต่สักครึ่งวันก็คุ้น เริ่มอ้าปากกินอาหารที่ป้อนให้ อาหารก็สูตรเดิม คืออาหารนกขุนทองเม็ดเล็กแช่น้ำนิ่มๆ อาหารเสริมก็เป็นมะละกอสุก ที่เพื่อนๆ ซื้อกินแล้วเหลือไว้ให้

ภาพนี้ถ่ายแล้วเหมือนนกกระจอกนะคะ แต่ป้าว่ามันเป็นนกปรอดสวน เพราะขนใต้หางออกสีเหลืองอ่อนๆ ติดตามดูกันต่อไปค่ะ

ความคิดเห็น

เป็นเนอสเซอรี่ ที่บ้านมีแมวหลงมาสองตัว เอาไปฝากเลี้ยงได้ป่ะ 555 เห็นแล้ว นกน่ารักดี แต่ตัวเล็กไปหน่อย จะทนมือคนเลี้ยงป่ะเนี่ย

เล่นแรงๆ ไม่ค่อยได้อ่ะป้าอ๋อย ไม่มันส์เลย ไม่เหมือนไอ้เอี้ยงตัวก่อน อันนั้นตอนได้มาแรกๆ ตัวมันยังโตว่าไอ้จิ๊บจิ๊บ แต่ตัวนี้ก็น่ารักดี เชื่องมากๆ ชอบกระโดดมาเกาะไหล่ เดี๋ยวพอมันบินได้ก็คงไปหาบ้านใหม่แหละ

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

555 ไม่นานพอชื่อเสียงเรื่องลือไปไกลว่ามีฝีมือในการขุนสัตว์ ผู้คนก็จะเอามาให้เลี้ยง อนุบาล คอยดูต่อไปอาจจะไม่แค่นกนะ ฮิๆๆ เปิดสถานอนุบาลสัตว์กำพร้าได้เลย ฮิๆๆ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design