สัตว์เลี้ยงตัวใหม่

เปิดหมวดหมู่ใหม่ตามคำขอนะคะ สำหรับสัตว์เลี้ยง ของป้าอ้อมีนกกาเหล่าลายค่ะ เลี้ยงไว้ที่ทำงาน มันตกลงมาจากรังตอนตัวเล็กๆ เริ่มรับเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ตอนนั้นเรานึกว่ามันคงเป็นนกเอี้ยง ก็ตั้งชื่อว่า "ไอ้เอี้ยง"

กาเหล่าลาย

ในรูปนี่เลี้ยงมาได้ 3-4 วันแล้ว เริ่มมีขนขึ้นมานิดๆ ตอนแรกไม่มีขน ป้าอ้อป้อนเขาด้วยอาหารนกขุนทองเม็ดเล็ก แช่น้ำ ไอ้เอี้ยงกินง่ายค่ะ ร้องกินตลอด คนที่ทำงานป้าอ้อก็ป้อนกัน ช่วยกันเลี้ยง ตอนกลางคืนเพื่อนอีกคนนึงก็เอาใส่ตะกร้าเข้าบ้าน ตอนเช้าก็เอาออกมาทำงานด้วย ช่วยๆ กัน

รูปนี้เจ้าเอี้ยงถ่ายเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ค่ะ เริ่มมีขนเต็มตัวแล้ว แต่ยังบินไม่ได้นะคะ ต้องเอาไปสอนบิน บินได้ 2-3 เมตร แบบว่า โผไปโผมา

กาเหล่าลาย

ตอนนี้เอี้ยงโตแล้ว บินไปเล่นที่อื่น พอหิวก็จะกลับมากินอาหารที่เดิม ยังร้องให้ป้อน คนที่ทำงานป้าอ้อก็เลยยังมีหน้าที่ป้อนเจ้าเอี้ยงอยู่เหมือนเดิม เราไม่ได้เลี้ยงแบบขังนะคะ ถ้าหิวเอี้ยงก็จะมา หรือไม่บางทีป้าอ้อก็ไปเดินเรียกกลับมากินอาหาร น่ารักมากค่ะ ตอนนี้ที่ทำงานป้าอ้อติดเจ้าเอี้ยงกันทุกคน ถ้าเอี้ยงกลับมา ใครอยู่ทำงานก็จะออกมาป้อนอาหาร เจ้าเอี้ยงก่อน กินอาหาร กินน้ำ อิ่มเรียบร้อย เจ้าเอี้ยงก็จะบินไปลั๊นลา...

กาเหล่าลาย


กาเหล่าลาย คือกาเหว่าตัวเมียนะคะ ขนจะลายเหมือนเจ้าเอี้ยงนี่แหละ ส่วนที่เราได้ยินร้อง กาเหว่าๆ ตอนเช้าๆ เป็นกาเหว่าตัวผู้ จะขนสีดำไม่ลายเหมือนตัวเมีย...ป้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้าเอี้ยงจะกลับมาให้ป้อนอาหารอีกนานแค่ไหน แต่ไม่อยากจับใส่กรง ไม่อยากขัง ปล่อยให้เค้ามีอิสระ ถ้าเค้ามีคู่ก็คงไปสร้างครอบครัว มี เอี้ยงจูเนียร์ นะคะ

ความคิดเห็น

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

ต้องตั้งชื่อว่าเอี้ยงหว่าว โตขึ้นไม่นานก็ไปครับ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design