ทานตะวันสีแดง

     ใกล้ดอกทานตะวันจะบานเต็มทุ่งอีกแล้วนะคะ ใครที่ชื่นชอบสีเหลืองสวย ตัดกับท้องฟ้าสีเข้มอย่าพลาดไปชมทุ่งทานตะวัน แต่ปีนี้เห็นว่าพิเศษตรงที่จะมีดอกทานตะวันสีแดงมาให้ชมกันด้วย


ทานตะวันสีแดง


     ที่ไร่ทานตะวันจำปีซันฟลาวเวอร์ปาร์ค ของคุณวัฒนะ แย้มเจิม จ.ลพบุรี เขาบอกว่าจริงๆ ทานตะวันมีหลายสายพันธุ์ หลายสี แนวสีแดงก็มีหลายแดงอีกเหมือนกัน แดงเข้ม แดงจาง แต่อ่านพบราคาเมล็ดพันธุ์แล้วตกใจ เขาบอกว่า  ราคาเมล็ดทานตะวันสีเหลืองธรรมดาๆ บ้านเรา กิโลละ 500 บาท ส่วนสีแดง 90000 บาท (เก้าหมื่นบาท) โห...อะไรมันจะแพงขนาดนั้น แล้วยังดูแลยากอีกนะคะ


ทานตะวันสีแดง


    ดอกทานตะวันสีแดง


  ข้อแตกต่างของทานตะวันสีแดงกับสีเหลือง นอกจากดูแลยากกว่าสีเหลืองแล้ว ทานตะวันสีแดงต้นนึงจะมีดอกประมาณ 5 ดอก ส่วนสีเหลือง ต้นละหนึ่งดอก เนื่องจากว่ามันดูแลยาก จึงต้องมีการฉีดยาฆ่าแมลง ป้าว่าใครที่ชอบถ่ายรูปเอาหน้าตัวเองไปบานแข่งกับดอกทานตะวันก็ลองคิดถึงยาฆ่าแมลงที่ตกค้างนิดนึงนะคะ
    แผนที่ไร่ทานตะวันสีแดงป้ายังหาไม่เจอว่าอยู่ตรงไหนของลพบุรี แต่คิดว่าพอใกล้ๆ เทศกาลทุ่งทานตะวันคงมีป้ายบอกทางให้เห็นไปกันได้ถูก เพราะเจ้าของไร่บอกว่าขณะนี้มีทานตะวันสีแดงปลูกที่ไร่ของเขาเป็นรายแรก
     ยังไงปีนี้ใครไปเที่ยวแล้วได้ภาพทุ่งทานตะวันสีแดง ก็อย่าลืมเอารูปมาอวดกันบ้างนะคะ


  ขอบคุณ รูปสวยๆและข่าวจาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ความคิดเห็น

ช่วงนี้ไม่ทราบว่าดอกทานตะวันบานหรือเปล่า (จริงๆ คงช่วงเวลาบาน แต่วิเกรงว่าโดนน้ำท่วมหรือเปล่านะคะ เลยถาม) ถ้ามีให้ดูรบกวนขอแผนที่คะ ขอบคุณมากคะ
วิลา

ป้าไม่มีแผนที่ไปดูทานตะวันสีแดงค่ะ วันก่อนป้าลองโทร.ไปถามที่ ไร่ silverlake ของคุณสุพรรณษา เนื่องภิรมย์ ไร่นี้ก็มีทานตะวันสีแดงเหมือนกัน เจ้าหน้าทีตอบว่า ก็เพาะบ่อยๆ ยังไงลองโทร.ไปถามสำนักงานของไร่ silverlake ที่ กทม.ดูนะคะ เบอร์นี้ค่ะ 02-2616565

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design