ทำอีกด้านละ 1 แผง

รูปภาพของ ปัทมพงษ์

บางครั้งการสร้างมันก็ปรับเปลี่ยนกลางทางได้นะ 55 สำหรับงานที่สวนไม่มีอะไรตายตัวที่ทำมากรงไก่ขนาด 1.8x2.5 เมตร เพิ่มด้านยาวอีก สักแผลง ก็จะเป็น 1.8x5.0 เมตร ทำเพิ่มหน่อย

ที่สวนมีงานก่อสร้างตลอดนี่ก็มหากาพย์แระยาวนานเลยกว่าจะเสร็จเพิ่มขนาดความยาวก็ต้องทำแผงเพิ่มอีก จำนวน2 แผง


แน่นอนต้องใช้ทรัพยากรเพิ่มอีกเพราะต้องใช้เหล็กเพิ่มคราวนี้เหล็กคนละร้านราคาเท่ากันแต่ขนาดดูเหมือนต่างกันมาก

เหล็กบ้านเรา ทำไมไม่เหมือนกันไม่มาตรฐานเดียวกัน วัดนอกหรือวัดในที่ว่า 1 นิ้ว 555งงแท้ ถ้าชิ้นใครชิ้นมันไม่เป็นไร พอมาต่อกันแหละลำบากเลยไม่สวยงาม

ถ้าจะมาบอกกันว่าสาเหตุโลกร้อน มาจากการเผาทั้งหลายมันก็เกินไปนะนี่เราแค่ทำกินทำถ่านไว้ใช้มันไม่น่าจะต้องทำโลกร้อนขนาดนั้นไหมงานวิจัยคงต้องมีขอบเขตที่ ให้คนอยู่ได้ ให้ช่วยโลกไปใช้เเก๊ส  ต่างจังหวัดทำได้ไหม ยากนะ

ปีนี้ฝนดีน้ำดีมาก หน่อไม้ออกตลอดเวลายิ่งตัดยิ่งแทงหน่อออกมา ต้มหน่อไม้จากถ่านมาใช้ฟืนหมดถ่านมีเวลาก็ต้องจัด เผาไว้ใช้งาน

ได้เครื่องมือช่างโบราณมา ไม่ธรรดานะอันนี้ ระดับน้ำของเก่าทำจากไม้เรามาหงายดูว่าเป็นของประเทศอะไร เดนมาร์ก ของดีเลย ไม้ไม่มีบิดงอ สวยงามมาก

น้องไก่แจ้ไข่ไปทั่วหลายฟองแล้วไม่กกต้องหาทางเอาไปให้ไก่บ้านกก

ฝากกกหน่อยนะพอดีไก่บ้านกำลังกกอยู่ไม่รู้ว่าจะพอดีกันไหมถ้าไม่พอดีกันก็อาจจะทิ้งไข่ได้

บัวบนภูเขากำลังออกดอกสวยงาม บัวหลวงมีสองอย่างสัตบงกช และ บัวปทุม รูปทรงดอกแตกต่างกัน ปิดบล๊อกก่อนะ ไว้เจอกันใหม่ ขอบคุณที่ติดตามรับชมสวนน้อย กิจกกรรม สนุกๆที่สวนครับ

กล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง 50 เครือใหญ่ ผลดก< อ่านรายละเอียด>

ความแตกต่างระหว่างชมพูเพชรสายรุ้ง & ชมพู่เพชรสุพรรณ <อ่านรายละเอียด>

 

 ป้าเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว อยู่กรุงเทพนานๆ ไม่ค่อยได้ ออกแนวพระรามเดินดงอยู่เล็กน้อย นายปัทม์ก็ชอบเที่ยวเหมือนกันแต่เราเที่ยวกันคนละรูปแบบ นายปัทม์มีครอบครัวแล้วไปไหนก็ต้องดูให้สะดวกสบาย แต่สำหรับป้าอ้อนี่นึกไปไหนก็ไปได้ เข้าป่า เที่ยวเมืองล้วนไม่ติดขัด ด้วยเหตุนี้เวลาปลูกต้นไม้ถึงไม่ค่อยจะได้ผล เพราะไม่ค่อยได้รดน้ำดูแล คนเราจะให้ถนัดไปทุกอย่างได้ไง ป้าเลยสร้างมุมในเวปบ้านสวนพชรที่ตัวเองถนัดดีกว่า การได้รู้ ได้เห็นแล้วนำมาให้คนอื่นดู ถือเป็นการแบ่งปันนะคะ ดูภาพกันสวยๆ click ตามหัวข้อเลยค่ะ @_@

สวรรค์สุดขอบฟ้า แชงกรีล่าในใจคุณ
มนต์เสน่ห์แห่งเนปาล

ชีวิตเดินช้าที่พม่า
เวียดนามกลาง-ใต้
ซาปาและนาขั้นบันไดที่หยวนหยาง

ทุบกระปุกบุกเกาะชวา
บาหลีดินแดนแห่งเทพเจ้า

เขาสอยดาวใต้
Kangchenjunga Sikkim
เส้นทางสายบางตะบูน

           นายปัทมฯ  e-mail /msn : n_vand04@hotmail.com
                  mobilephone:081-694-0200 , 084-563-0782

ID LINE : ppn1972
               


สถิติเข้าชมบ้านสวนพชร

จำนวนผู้มาเยี่ยมสวนพชร

- Designed by EZwpthemes Drupalized by Azri Design